Tác giả :

           MỤC ĐÍCH

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Chế tạo máy trình độ cao đẳng để đào tạo kỹ thuật viên cơ khí chế tạo máy có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở và chuyên ngành về cơ khí chế tạo máy, có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp, có năng lực xây dựng kế hoạch ; tham gia tổ chức và điều hành sản xuất ; có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, có thái độ nghề nghiệp phù hợp đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành và của xã hội.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp cơ khí chế tạo hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực cơ khí … với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

          MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.        Có các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.

2.        Phát triển khả năng rèn luyện để khám phá tri thức, giải quyết vấn đề, tư duy hệ thống và nắm vững các thuộc tính chuyên môn và rèn luyện cá tính riêng khác.

3.        Nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc trong các nhóm đa ngành, đa lãnh vực.

4.        Phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất trong bối cảnh doanh nghiệp và xã hội.

       CHUẨN ĐẦU RA

1.        Có các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy

1.1.       Có hiểu biết và có khả năng sử dụng các kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

1.2.       Có hiểu biết và có khả năng ứng dụng các kiến thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi về lĩnh vực cơ khí chế tạo máy như vẽ kỹ thuật, vật liệu học, sức bền vật liệu, dung sai lắp ghép, nguyên lý – chi tiết máy.

1.3.       Chứng tỏ được kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy như chế tạo, lắp ráp, vận hành các trang thiết bị và hệ thống sản xuất ; lập qui trình sản xuất các chi tiết máy, trang thiết bị công nghệ trong ngành cơ khí ; quản lý và điều hành sản xuất cơ khí.

2.        Phát triển khả năng rèn luyện để khám phá tri thức, giải quyết vấn đề, tư duy hệ thống và nắm vững các kỹ năng và thái độ cá nhân, các kỹ năng và thái độ chuyên nghiệp

2.1.       Phân tích, lập luận kỹ thuật và giải quyết vấn đề.

2.2.       Tiến hành kiểm tra và thực nghiệm các vấn đề kỹ thuật.

2.3.       Có tư duy hệ thống và toàn diện.

2.4.       Nắm vững các kỹ năng và thái độ cá nhân có đóng góp hiệu quả vào các hoạt động kỹ thuật như các sáng kiến, tính linh hoạt, sự sáng tạo, tính ham học hỏi và quản lý thời gian tốt.

2.5.       Nắm vững các kỹ năng và thái độ chuyên nghiệp có đóng góp hiệu quả vào các hoạt động kỹ thuật như đạo đức nghề nghiệp, phong cách chuyên nghiệp trong giao tiếp, hoạch định nghề nghiệp.

3.        Nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc trong các nhóm đa ngành, đa lãnh vực

3.1.       Có khả năng lãnh đạo và làm việc theo nhóm.

3.2.       Giao tiếp hiệu quả dưới dạng văn bản, các hình thức giao tiếp điện tử, đồ họa cũng như thuyết trình miệng.

3.3.       Có khả năng sử dụng tiếng Anh (tương đương 450 TOEIC).

4.        Phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất trong bối cảnh doanh nghiệp và xã hội

4.1.       Nhận thức được tầm quan trọng của bối cảnh xã hội trong các hoạt động kỹ thuật.

4.2.       Đánh giá đúng các khác biệt về văn hóa doanh nghiệp ; làm việc đạt hiệu quả trong các tổ chức.

4.3.       Hình thành ý tưởng, thiết lập các yêu cầu, xác định chức năng và quản lý các dự án sản xuất.

4.4.       Triển khai phần cứng và phần mềm của các hệ thống sản xuất.

4.5.       Vận hành các qui trình và hệ thống phức tạp; quản lý công tác vận hành các hệ thống sản xuất.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Truy cập tháng: 3,674

Tổng truy cập:5,029

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn