Tác giả :

LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM VIỆT ĐỨC

      Sáng ngày 24/11/2019 tại hội trường lớn khu A trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trung tâm Đào tạo Việt Đức (23/11/1994 – 23/11/2019). Đây là cơ hội để mọi người có dịp được gặp lại nhau sau một quãng thời gian dài, cùng ngồi lại với nhau, ôn lại kỷ niệm xưa, nhìn ngắm sự phát triển của Trung tâm và mở ra những hướng phát triển tốt đẹp cho các thế hệ sau này.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu, quý vị khách quý:
Về phía quý chuyên gia Đức: Ông Michael Krueger – Chuyên viên phụ trách GDNN, đại diện bộ Văn hóa Thanh niên và Thể thao bang Baden Wuerttrmberg; Ông Mathias Kurrle – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế Trung tâm đào tạo giáo viên và chất lượng giáo dục; Ông Alois Mailly và phu nhân– Trưởng đoàn chuyên gia dài hạn tại Trung tâm Đào tạo Việt Đức; Ông Frank Rebholz và phu nhân – Chuyên gia dài hạn tại Trung tâm Đào tạo Việt Đức.
Về phía Ban giám hiệu nhà trường: PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm Việt Đức cùng với quý lạnh đạo nhà trường quá các thời kì, lãnh đạo các phòng khoa, ban, các thầy cô giảng dạy tại Trung tâm Việt Đức và các cựu sinh viên Trung tâm Việt Đức.

Sau gần 2 năm xây dựng 1992-1993, vượt qua khó khăn của đất nước giai đoạn đầu hội nhập, Trung tâm Đào tạo Việt Đức đã được hình thành và đi vào hoạt động. CHLB Đức mà cụ thể là bang Baden Wuerttemberg đã tài trợ 12,4 triệu D.Mart (tại thời điểm đó) cho Việt Nam để đầu tư vào Trung tâm Đào tạo Việt Đức dưới các gói: thiết bị đồng bộ 100% nhập từ CHLB Đức, đào tạo giáo viên Việt Nam tại CHLB Đức và cử chuyên gia từ Đức sang Việt Nam hỗ trợ. Nhờ sự hỗ trợ ấy cũng như phương pháp đào tạo tiên tiến và chuyên nghiệp, Trung tâm Việt Đức luôn thu hút số lượng khá lớn các sinh viên đăng ký tuyển sinh, đồng thời cũng đã cung cấp thị trường lao động hàng ngàn nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, có tay nghề vững vàng và tác phong công nghiệp được các doanh nghiệp đánh giá cao, có những khóa sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng doanh nghiệp sẵn sàng tuyển về thực tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp 100%.

       Để xây dựng và phát triển Trung tâm Việt Đức như ngày hôm nay, đã có sự đóng góp và hỗ trợ quý báu từ CHLB Đức đặc biệt là các chuyên gia Đức. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc, thay mặt BGH nhà trường, thầy Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường có những bó hoa tươi thắm và kỷ niệm chương gửi tặng đến quý đại biểu có mặt trong buổi lễ. Ngoài ra, nhằm tri ân đối với thầy cô và góp phần nuôi dưỡng các tài năng tương lai của nhà trường, phía đại diện cựu sinh viên Trung tâm Việt Đức đã tặng hoa cũng như trao quỹ học bổng cho nhà trường.

      Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, hi vọng dự án Việt Đức vẫn sẽ tiếp tục duy trì lâu dài để thế hệ trẻ có cơ hội tiếp xúc với những kỹ thuật và phương pháp đào tạo tiên tiến góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

    Reporter: Nguyễn Trần Thái Anh
  Phạm Ngọc Hân

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Truy cập tháng: 3,687

Tổng truy cập:5,042

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn